30 °C Ho Chi Minh City, VN

Thông tin chính thức Viện thẩm mỹ Kristina bị yêu cầu ngừng hoạt động

Viện thẩm mỹ Kristina bị yêu cầu ngừng hoạt động sau khi Thanh tra Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh tiến hành điều tra sai phạm. Trong quá trình hoạt động thẩm mỹ viện Kristina đã có nhiều hành vi vi phạm yêu cầu về khám chữa bệnh và bị nhiều khách hàng phản ánh trực tiếp. Điều này như đòn giáng mạnh vào thị trường thẩm mỹ trong nước.

Thông tin về sai phạm khiến Viện thẩm mỹ Kristina bị yêu cầu ngừng hoạt động

Ngày 17/2/2020 Thanh tra Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh đã tiến hành kiểm tra hoạt động của viện thẩm mỹ Kristina tại địa chỉ số 40A Phạm Ngọc Thạnh, phường 6, quận 3 để xác minh thông tin cũng như làm rõ việc có phản ánh từ người dân về hoạt động khám bệnh, chữa bệnh không đúng quy định của cơ sở này.

viện thẩm mỹ Kristina
Viện thẩm mỹ Kristina trước khi bị xử lý sai phạm

Những sai phạm của viện thẩm mỹ Kristina

Sau khi nhận được phản ánh từ người dân, thanh tra Sở Y tế đẫ tiến hành kiểm tra thẩm mỹ viện kristina qua đó xác nhận địa chỉ này đã được đăng kí kinh doanh. Tại Phòng Đăng kí kinh doanh- Sở Kế hoạch Đầu Tư thành phố Hồ Chí Minh đã cấp Giấy chứng nhận đăng kí hoạt động chi nhánh Viện thẩm mỹ Kristina Chi thuộc Công ty TNHH Thương mại Quốc tế Âu Châu”.

Tuy nhiên trong hoạt động khám chữa bệnh của thẩm mỹ viện đã được xác minh chưa có giấy đăng kí. Tại cơ sở này có tiến hành hoạt động chăm sóc da và điều trị bằng laser, tuy nhiên thanh tra Sở cho biết Sở Y tế chưa cấp giấy phép hoạt động khám chữa bệnh theo như quy định cho cơ sở này.

liệu trình chăm sóc da
Liệu trình chăm da điều trị bằng tia laser chưa được cấp phép

Ngoài ra Thanh tra Sở Y tế cũng đã tiến hành thu giữ 01 hộp sản phẩm chứa 03 lọ Fusion F-Magistral, 01 lọ Botulax, 02 lọ Beautem. Tất cả đã qua sử dụng để có thể làm rõ được những sai phạm bên trong quá trình khám, chữa bệnh cho khách hàng trong thời gian qua của viện thẩm mỹ Kristina cũng như cũng cố hồ sơ suy xét sai phạm.

Bên cạnh đó, theo như báo cáo thì trên website chính thức của viện thẩm mỹ Kristina đã đăng tải những bài quảng cáo về các liệu trình và dịch vụ điều trị cho khách hàng. Nhưng qua quá trình xác minh làm rõ thì những bài quảng cáo này chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp giấy xác nhận.

Viện thẩm mỹ Kristina bị yêu cầu ngừng hoạt động

Từ những sai phạm trên, Thanh tra Sở Y tế đã có yêu cầu Viện thẩm mỹ Kristina ngừng hoạt động khám chữa bệnh. Đồng thời yêu cầu trang web chính thức gỡ bỏ những bài quảng cáo không đúng sự thật chưa được cấp phép.

Ngoài ra theo như Thanh tra Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh cho biết Sở cũng đang tổng hợp hồ sơ xử lý vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH Thương mại Quốc tế Âu Châu theo quy định của pháp luật.

Ảnh hưởng từ việc Viện thẩm mỹ Kristina bị yêu cầu ngừng hoạt động

Vụ việc này như một đòn giáng mạnh vào ngành thẩm mỹ Việt Nam hiện nay. Trước đó đã có rất nhiều trường hợp nhiều khách hàng đã phải bỏ mạng tại những cơ sở thẩm mỹ. Không phải là những cơ sở thẩm mỹ chui không chất lượng mà còn liên quan đến các thẩm mỹ viện lớn.

 Viện thẩm mỹ Kristina bị yêu cầu ngừng hoạt động ảnh hưởng tâm lý khách hàng
Thông tin Viện thẩm mỹ Kristina bị yêu cầu ngừng hoạt động gây nhiều ảnh hưởng

Bên cạnh đó đây cũng được xem là hình thức răn đe đối với những thẩm mỹ viện còn tồn đọng các sai phạm.

Không những các thẩm mỹ viện bị ảnh hưởng bởi thông tin Viện thẩm mỹ Kristina bị yêu cầu ngừng hoạt động mà còn ảnh hưởng đến đông đảo bộ phận khách hàng. Ảnh hưởng đến niềm tin của khách hàng dành cho ngành thẩm mỹ.

Thực sự hiện nay các bài quảng cáo của các trang thẩm mỹ vẫn xuất hiện dày đặc nhưng không có sự quản lí cũng như cấp phép nào rõ ràng gây nhiễu nguồn thông tin mà khách hàng muốn tìm kiếm. Bên cạnh đó, lấy ví dụ là thẩm mỹ viện Kristina đã được cấp giấp phép kinh doanh nhưng giấp phép hoạt động khám chữa bệnh lại không có những vẫn hoạt động hơn 2 năm qua.

Từ những bất cập trong công tác điều hành cũng như quản lí của cấp trên mà rất nhiều trường hợp đáng tiếc đã xảy ra. Lúc này cần có sự vào cuộc mạnh mẽ hơn từ các cấp cơ quan quản lí nhằm thanh lọc những đơn vị không đủ điều kiện nhằm nâng cao được chất lượng của ngành thẩm mỹ Việt Nam hiện nay cũng như để khách hàng an tâm lựa chọn liệu trình làm đẹp mà không chịu bất kì sự rủi ro nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *