27 °C Ho Chi Minh City, VN

Sử dụng mặt nạ giúp da căng bóng như thế nào mang lại hiệu quả cao?

Có nhiều người thắc mắc rằng cùng một loại mặt nạ giúp da căng bóng nhưng người khác hiệu quả còn mình thì không, câu trả lời chính là bạn chưa biết cách tận dụngLàm sao để sử dụng mặt nạ giúp da căng bóng đúng cách, mang lại hiệu quả cao? Là câu hỏi của rất nhiều người

Tìm hiểu kỹ về làn da của bạn

Đây là một trong những điều không thể thiếu trước khi bạn lựa chọn bất kỳ phương pháp làm đẹp da nào. Nắm bắt thật rõ về đặc điểm của làn da, nhu cầu của da, các dấu hiệu gây bệnh lý trên da để có thể chăm sóc da kỹ lưỡng hơn. Khi lựa chọn mặt nạ giúp da căng bóng nếu bạn đã biết được làn da mình cần gì thì bạn sẽ lựa chọn được đúng loại mình cần và mang lại kết quả cao hơn.

Sử dụng mặt nạ giúp căng bóng da đúng cách

Sau khi lựa chọn được loại mặt nạ phù hợp với mình rồi thì vấn đề quan trọng tiếp theo chính là làm sao sử dụng chúng một cách hợp lí, mang lại hiệu quả cao nhất.

Các bước đắp mặt nạ đúng chuẩn

Đầu tiên, hãy làm khuôn mặt của bạn thật sạch bằng cách rửa mặt bằng loại sữa rửa mặt mà bạn thường dùng hàng ngày. Dùng một tờ khăn giấy mỏng để thấm sơ những gọt nước còn xót lại trên da, tuy nhiên tuyệt đối đừng lau quá khô dễ làm da mất đi độ ẩm vốn có.

Rửa mặt sạch mặt nạ giúp căng bóng da phát huy hiệu qủa
Làm sạch da mặt để dưỡng chất thẩm thấu tốt hơn

Dưới đây là các bước đắp mặt nạ mua sẵn:

  • Bước 1: Đắp mặt nạ thành lớp thật đều và dàn mỏng toàn bộ khuôn mặt, tránh để mặt nạ tiếp xúc với mắt và môi gây cảm giác khó chịu.
  • Bước 2: Massge da mặt trong vòng 1 phút sau đó để mặt nạ trên da trong thời gian được ghi trong hướng dẫn và thư giãn, bạn có thể mở một bản nhạc nhẹ để đầu óc được thư thái hơn sau một ngày mệt mỏi.
  • Bước 3: Gỡ mặt nạ ra và dùng các tinh chất còn lại của mặt nạ thoa đều lên cả vùng mặt và cổ, nếu không muốn bạn có thể cất phần tinh chất này để sử dụng cho lần sau với mặt nạ giấy. Sau đó rửa mặt lại với nước ấm để các lỗ chân lông giãn nở rồi thoa thêm một lớp toner, serum hoặc kem dưỡng ẩm để tăng hiệu quả làm đẹp.

Lưu ý: Không để mặt nạ khô rồi mới lấy ra vì như vậy sẽ khiến làn da bị mất nước làm hiệu quả giảm.

Thời điểm tốt nhất để đắp mặt nạ

Theo các chuyên gia sắc đẹp, có thể lựa chọn thời điểm trước khi tắm hoặc ngay sau khi tắm để đắp mặt nạ. Điều này sẽ giúp rút ngắn thời gian chăm sóc da của bạn nhưng vẫn mang lại hiệu quả với điều kiện là bạn đã chắc chắn làm sạch da.

Đắp trước khi tắm: Đắp một lớp mặt nạ mỏng sau đó rửa mặt khi đi tắm, cách đắp này sẽ giúp da đỡ mất độ ẩm hơn. Sau khi tắm dùng thêm một lớp kem dưỡng ẩm để bổ sung độ ẩm cần thiết cho da khi tắm.

Đắp mặt nạ trước hoặc sau khi tắm
Bạn có thể lựa chọn việc đắp mặt nạ trước hoặc sau khi tắm đều được

Sau khi tắm: Đây là phương pháp đặc biệt hiệu quả cho làn da dầu và da hỗn hợp vì da đã được làm sạch sâu. Tắm còn giúp lỗ chân lông giãn nở hơn thường ngày giúp các dưỡng chất trong mặt nạ thẩm thấu sâu vào bên trong da hơn.

Bao lâu thì nên đắp mặt nạ một lần

Mặt nạ căng da mặt bạn nên đắp từ 3-4 lần một tuần, để tăng hiệu quả bạn hãy đắp mặt nạ 1 ngày và ngày sau thì không đắp, cứ liên tục như vậy. Tuy nhiên bạn cũng không nên quá lạm dụng việc đắp mặt nạ, vì nếu đắp quá nhiều sẽ khiến làn da của bạn sẽ không hấp thụ được toàn bộ dưỡng chất, thậm chí còn bị dư thừa dưỡng chất gây bít tắc lỗ chân lông gây mụn.

Mặt nạ ngủ có thể dùng hàng ngày
Mặt nạ ngủ có thể sử dụng hàng ngày để dưỡng da

Đối với mặt nạ ngủ, bạn có thể sử dụng hàng ngày, thông thường mặt nạ qua đêm sẽ được kết hợp sử dụng với kem dưỡng. Tuy nhiên nếu bạn là người có một làn da nhạy cảm thì bạn chỉ nên đắp mặt nạ một tuần một lần để tránh việc làm da bị kích ứng.

Với những quy tắc sử dụng mặt nạ giúp da căng bóng trên hy vọng bạn sẽ có thêm kiến thức để áp dụng vào việc chăm sóc da đạt hiệu quả cao hơn. Chúc các bạn thành công.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *