29 °C Ho Chi Minh City, VN

Bàng hoàng khi nhận ra sự thật về việc cấy da căng bóng

Lựa chọn phương pháp cấy da căng bóng để cải thiện tình trạng lão hóa da của mình nhưng nhiều người lại không hề biết được về công dụng thật sự của chúng hay tự đặt câu hỏi rằng liệu chúng có gây ảnh hưởng gì tới cơ thể hay không.

Các phương pháp cấy da căng bóng

Hiện nay có hai phương pháp cấy da căng bóng đang được nhiều cơ sở thẩm mỹ quảng cáo đến các khách hàng của mình đó là lăn kim căng bóng da và cấy da căng bóng bằng tinh chất cá hồi.

Với những lời quảng cáo có cánh rằng làn da sẽ căng mịn, trẻ ra 10 tuổi chỉ sau một lần sử dụng đã có rất nhiều tin tưởng mà sự dụng các phương pháp này.

Cấy da căn bóng bằng tinh chất cá hồi

Cơ thể con người và các động vật khác có cấu trúc AND khác nhau, chính vì vậy việc tương thích khi cấy tế bào động vật vào cơ thể người là không cao, trái lại việc làm này có thể gây ra các phản ứng phòng vệ gây hại cho người sử dụng.

Hậu quả khi cấy da căng bóng với tinh chất cá hồi
Tác hại của việc cấy da căng bóng với tinh chất cá hồi

Khi muốn sử dụng một số chất nào đó trên cơ thể con người các chuyên gia luôn phải thực hiện rất nhiều các thử nghiệm, các cuộc nghiên cứu chuyên môn khắc nghiệt. Những chất được cấy vào cơ thể con người phải đảm bảo rằng chúng đảm bảo chất lượng, quy trình thực hiện cũng phải được tuân thủ nghiêm ngặt.

Hiệu quả thì chưa thật sự được chứng minh nhưng phương pháp làm đẹp này lại có chi phí khá cao. Mỗi liệu trình phải thực hiện từ 3-5 lần, điều này khiến chị em càng thêm tốn thời gian, tiền bạc và công sức chăm sóc.

Nguy cơ tiềm ẩn, hiệu quả chưa được chứng thực, giá thành lại cao chóng mặt. Tuy nhiên, các cơ sở thẩm mỹ thiếu chuyên môn lại đánh vào tâm lý sính ngoại nhưng lại lười tìm hiểu để quảng cáo cho dịch vụ thẩm mỹ này.

Lăn kim căng bóng da

Bên cạnh phương pháp cấy da căng bóng với tinh chất cá hồi thì đây cũng là một phương được quảng cáo nhiều.

Cơ chế của việc lăn kim là tạo ra các tổn thương giả để kích thích cơ thể tự sửa chữa hoặc nhằm tạo đường dẫn để đưa các tinh chất khác nhau vào da để tạo hiệu quả làm đẹp.

Lăn kim cấy tế bào căng bóng da
Lăn kim cũng là một trong số pháp cấy căng bóng da

Phương pháp làm đẹp da này tiềm ẩn nhiều nguy cơ cơ người sử dụng như nhiễm khuẩn, để lại sẹo khó lành.. vì những nguyên nhân như dụng cụ thực hiện không được vệ sinh cẩn thận, các quy trình làm đẹp không đúng quy chuẩn của bộ y tế Việt Nam.

Vậy đâu là phương pháp cấy da căng bóng an toàn

Cơ thể chúng ta đã vốn có rất nhiều tế bào, nhiều tổ chức có chức năng hấp thụ dinh dưỡng để sản sinh dưỡng chất tự nhiên. Nhưng theo thời gian một các cơ quan này dần xuống cấp dẫn đến việc thiếu hụt một lượng tinh chất cần thiết.

Một trong các cơ quan dễ bị tác động bởi tình trạng này chính là da. Cơ thể giảm sút lượng HA (Hyaluronic acid) tự nhiên khiến cấu trúc da trở nên lỏng lẻo, sự liên kết của các phân tử nước trên da cũng không còn như thuở đôi mươi.

Cấy da căng bóng với HA là phương pháp được sử dụng nhiều nhất
Cấy da căng bóng với HA là phương pháp được nhiều chuyên gia sử dụng

Phương pháp cấy da căng bóng với nguyên liệu là HA hiện đang được giới chuyên gia đánh giá cao. Các dưỡng chất như HA, collagen, vitamin C… được tích hợp trong thành phần của nguyên liệu làm đẹp sẽ thẩm sâu vào tỏng các tầng biểu bì của da mang đén cho chị em làn da căng mọng, tái tạo lại độ đàn hồi và độ ẩm của da, khiến làn da trở nên căng mọng và tràn đầy sức sống.

Các trung tâm, cơ sở thẩm mỹ, làm đẹp thường đánh vào tâm lý muốn làm đẹp nhưng lại thiếu kiến thức, sợ tốn kém của chị em để quảng bá cho các phương pháp làm đẹp thiếu an toàn của mình.

Để mang lại hiệu quả làm đẹp nhưng vẫn đảm bảo được sự an toàn của bản thân, bạn nên thật sáng suốt khi lựa chọn phương pháp, lựa chọn địa chỉ uy tín và việc làm đẹp phải được thực bởi những người có chuyên môn. Tránh khỏi tình trạng tiền mất tật mang chị em hãy đến với các cơ sở có chuyên môn để nhận được lời khuyên tốt nhất.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *